Saint rows : the third

posted on 09 Jul 2013 12:38 by decibelperoxide


                                   
 
 
                                       บทสรุป - SAINT ROWS: the thirdBY – Decibel per – oxide
 
 

 
                                          [ เรียนรู้ระบบการเล่น SAINT ROWS ] 


เมนูต่างๆในโทรศัพท์ที่สำคัญ 

MAP – ใช้ดูเส้นทางและตำแหน่งสำคัญต่างโดยสามารถกำหนดทางไปได้ด้วย GPS โดยการกด A ที่เป้าหมาย 

MISSION – ภาระกิจเนื้อเรื่องหลักที่จะต้องทำ 

UPGRADES – การอัพเดท Skill Ability ซึ่งทั้งหมดต้องใช้เงินในการอัพเดท 

PHONE – ใช้เรียกเพื่อนมาช่วยสู้กับศัตรู ซึ่งส่วนใหญ่สายไม่ว่าง… 

CASH – เงินรายรับที่ได้มาจากการทำเควสย่อย หรือ เปอร์เซนต์ที่ได้จากร้านๆต่างที่ซื้อมา 

SAINT BOOK - ดูเควสย่อยซึ่งประกอบด้วย 

- Assassination การรับจ้างสังหารเป้าหมายที่คนว่าจ้างมา 

- Vehicle Thefts เควสรับจ้างขโมยรถตามใบสั่งจากลูกค้า 

- Challenges มินิเกม หาเงินได้จากที่ไหน ? 

.ในเกมนี้ส่ามารถหาเงินมาได้หลายวิธี คือ 

1. รายได้จากเปอร์เซ็นต์การขายของร้านค้าที่เราไปซื้อกิจการไว้ โดยเมื่อเปิดแผนที่ดูจะเห็นร้านต่างๆที่ยังไม่มีเจ้าของก็สามารถเข้าไปซื้อกิจการได้ 

2. เงินที่ได้จากทำเควสหลักและเควสย่อยต่างๆ 

3. เงินที่ได้จากการบุกถล่มแก็งค์ต่างๆตามเขตที่มันยึดครองเอาไว้ การสร้างแก็งค์และใช้ลูกน้อง 

1. ก่อนอื่นต้องรอให้ยึด Penthouse ของศัตรูมาใช้เป็นฐาน Saint HQ ได้เสียก่อนก็จะมีเมนู Gang Development ที่ใช้ในการจัดการสร้าง Gang ของเราขึ้นมาจากยูนิตชนิดต่างๆให้เลือกได้ ก็จะเริ่มมีลูกน้องยืนอยู่ในฐานของเราตามที่เลือกเอาไว้ 

2. เข้าเมนู Upgrade เลือกไปที่ gang Ability แล้วอัพ Ability Gang Follower ก็จะสามารถนำลูกน้องติดตามไปได้ โดยเข้าไปกดปุ่มทิศทางขึ้นบนตรงลูกน้องคนที่เราต้องการที่ยืนอยู่ในฐาน มากน้อยขึ้นอยู่กับอัพ Ability Gang Follower มากน้อยแค่ไหน แล้วก็จะได้เบอร์ Gang เพิ่มขึ้นมาในโทรศัพท์ในการเรียกลูกน้องมาช่วยได้ 

3. อัพ Ability Notoriety Wipe ก็จะได้เบอร์ Gang forgiveness ที่ใช้ในการเรียกกำลังเสริมแบบยกแก็งค์เพิ่มขึ้นมาในโทรศัพท์ 

4. เราสามารถใช้คำสั่ง PHONE ในโทรศัพท์ในการเรียกเพื่อนมาช่วยสู้ได้แต่ก็ต้องรวมกับลูกน้องที่เอาติดตามมาด้วยในจำนวนตามที่เราสามารถเรียกมาได้ด้วย การบู๊ระห่ำในเมือง 

…..สำหรับเกม SAINT ROWS นั้นไม่เหมือนกับ GTA เพราะที่เมืองนี้มีแก็งค์ต่างๆที่ทำสงครามกันอยู่มากมาย รวมทั้งตำรวจก็เป็นศัตรูตัวฉกาจด้วย โดยเฉพาะช่วงแรกของเกมที่ยังไม่มีลูกแก็งค์นั้นพยายามอย่าห้าว เพราะทุกครั้งที่เราเข้าไปมีเรื่องกับแก็งค์ไหนก็ตามเรื่องมันจะไม่จบง่ายๆ พวกมันจะมีกำลังเสริมคอยบุกเข้ามาสนับสนุนตลอด โดยดูจากรูปดาวบนแผนที่เล็กที่บอกว่ามันกำลังจะตามมาอีกกี่ทีม และนี่เป็นเกมแรกที่ศัตรูมันจะตามไปยำคุณถึงในร้านขายของเลยทีเดียว 

…..การมีเรื่องกับตำรวจก็ไม่ใช่ย่อย ตำรวจในเมือง Stilwater ก็มีหน่วยงาน Special Tactical Anti Gang (STAG) ที่คอยปราบปรามแก็งค์ต่างๆที่ทำความวุ่นวายในเมืองด้วย .. ทุกครั้งที่เราไปต่อยคนอื่น หรือ ชนรถตำรวจ ต่อยตำรวจ ฆ่าตำรวจ หรืออะไรที่ผิดกฎหมายสำหรับเกม SAINT ROWS นั้นไม่มีหารจับไปเสียค่าปรับ ตำรวจจะบุกเข้ามาไล่ตั้งแต่ชุดเล็กเรื่อยไปจนถึงหน่วยสวาท รถหุ้มเกราะหรือแม้กระทั้งเครื่องบินที่บินมาโจมตี จนสุดท้ายต้องยอมมัน หรือ ไม่ก็ขับรถหนีไปเปลี่ยนชุดก็จะรอดจากการไล่ล่าได้ 

 
 
 

ACT I

When good heists

หนุ่มสาว 4 คนในนามแก็งค์ The Saint ประกอบด้วย Boss (ผู้เล่น) , Johnny Gat , Pierce และ Shaundi ที่วางแผนเข้าปล้นธนาคาร Stilwater Bank ในเมือง Stilwater อยากอุกอาจ แต่ก็ต้องถึงควรซวยที่พนักงานธนาคารทุกคนกลับพกปืนไว้หมดทุกคน..! คราวนี้ก็ยิงกันสนั่น จัดการพวกมันให้หมดแล้วลุยขึ้นชั้น 2 ที่ห้องเซฟปรากฎว่าไม่มีเวลาพอที่จะเป็น Johnny จึงให้เอาระเบิดขึ้นไปชั้น 3 วางเอาไว้เหนือห้องเซฟเพื่อทำการระเบิด แต่พวกก็บุกมามากมายจากด้านนอกหน้าต่าง จัดการต้านพวกมันเอาไว้จนกว่า เพื่อนจะเอาคอปเตอร์บินมาดึงเอาตู้เซฟไปทั้งตู้ โดดตามขึ้นไปยิงจัดการตำรวจบนยอดตึก ทำลายคอปเตอร์ที่เข้ามาให้หมดจนคอปเตอร์ลำนึงเสียหละกพุ่งมาชนคอปเตอร์ที่ขนเงินจึงทำให้กระเด็นตกลงไปในวงล้อมของคำรวจพอดี สรุป.. แก็งค์ The Saint ทั้งหมดถูกจับเข้ากรงขังทั้งแก็งค์ .[ เลือก Character ที่จะใช้ในการเล่นเป็น Boss โดยสามารถเลือกหน้าตา ทรงผม และแต่งตัวได้อย่างอิสระ]I’m free – free falling 


Boss ถูกนำตัวไปขังรวมกับ Johnny Gat และ Shaundi ในห้องขังก่อนจะมีคนของมาเฟียฝรั่งเศสมาใช้เส้นสายพาทั้งหมดขึ้นเครื่องบินไปพบกับ Phillipe Loren ซึ่งเป็นหัวหน้าองค์กร The Syndicate แก็งค์อาชญากรรมข้ามชาติชาวฝรั่งเศษและโชคร้ายที่ธนาคารที่แก็งค์ the Saint เข้าปล้นนั้นเป็นทรัพย์สินขององค์กร The Syndicate แต่มันเห็นฝีมือที่บ้าระห่ำของแก็งค์ The Saint จึงอยากจะชวนเข้ามาร่วมแก็งค์ด้วย ซึ่งดูเหมือน Johnny จะรู้ทันจึงหาจังหวะดิ้นจนหลุดแล้วใช้มีดแทงใส่ Loren จนบาดเจ็บแก้มัดให้ทุกคน ส่วนเขาจะไปจัดการกับห้องนักบิน จากนั้นลุยจัดการพวกมาเฟียด้วยมือเปล่าเข้าไปด้านในพร้อมกับ Shaundi จนสามารถแย่งปืนมาได้ ลุยเข้าไปในห้องสินค้าเก็บร่มชูชีพมาซึ่ง Shaundi ยังไม่ทันเก็บได้ประตูเครื่องบินก้เปิดออกทำให้สินค้าและทั้งคู่ตกลงไปด้านล่าง Shaundi นั้นไม่มีร่มชูชีพ เราจึงต้องพุ่งตัวหลบสิ่งของลงไปช่วยเธอ ในขณะที่พวกมาเฟียก็โดดร่มตามลงมาไล่ยิงเหมือนกัน จัดการพวกมันให้หมดแล้วร่อนลงไปจับตัว Shaundi เอาไว้ แต่เครื่องบินกำลังเข้ามาชน Boss จึงต้องใข้ความระห่ำพุ่งตัวเข้าไปชนกระจกห้องคนขับเข้าไปยิงศัตรูแล้วยึดเอา ร่มชูชีพของพวกมันมาแล้วโดดออกมาพุ่งตัวเอาไปให้ Shaundi จนสามารถร่อนลงมาที่เมืองอย่างปลอดภัย แต่เมื่อลองกดดู ATM ปรากฎว่าโดนทางการยึดเงินไปหมดแล้ว.….ตอนนี้องค์กร The Syndicate ก็ยึดเขตต่างๆของเมือง Stilwater เอาไว้ได้ทั้งหมดแล้ว จึงถึงเวลาที่ The Saint โจรกระจอกจะรวบรวมพลพรรคสร้างเป็นแก็งค์ใหญ่ท้าชนกับ องค์กร The Syndicate เพื่อยึดเมืองกลับคืนมา ..Gangster- แก็งค์ต่างๆในเมือง Stilwaterแก็งค์ The Saint

แก็งค์ของตัวเอกที่ไม่ขึ้นกับฝ่ายไหน เป็นศัตรูกับทุกแก็งค์ โดยมีเป้าหมายที่จะล้างแค้นกับ Phillipe Loren

สีประจำคือ - สีม่วง

หัวหน้ากลุ่ม - Boss (ตัวละครที่ผู้เล่นสร้างขึ้น)

สมาชิกคนสำคัญ - Johnny Gat / PIERCE / Shaundi / Oleg 

องค์กร The Syndicate

ผู้นำองค์กร - Phil