Dead Space 3

posted on 30 Jan 2013 19:24 by decibelperoxide

          

 

                                     Dead Space Time Line

        เส้นทางก่อนความเป็นไปในจักรวาลของ Dead Space จากจุดเริ่มต้นจนถึงภาค 3

            http://decibelperoxide.exteen.com/20130128/dead-space-time-line

 

 

  *********************************************************************
  
                     

 

                                            บทสรุป Dead Space 3BY Decibel per – oxide

 

Prologue

เมื่อ 200 ปีก่อน …..18 มิถุนายน 2314 ที่ดาว Tau Volantis ที่แสนจะหนาวเย็นด้วยบรรายกาศของพายุน้ำแข็งที่แสนโหดร้าย Tim และ Sam นายทหารจากหน่วยสำรวจ S.C.R.F ( Sovereign Colonies Armed Forces ) จากรัฐบาลโลกได้ออกสำรวจตามหาของบางอย่างท่ามกลางสภาพอากาศที่สุดเลวร้าย [ กด RS แกนอนาล๊อกขวา – จะเป็นการเปิดใช้ระบบ Navigator สำหรับค้นหาทิศทางในเป้าหมายที่ต้องไป ] เดินฝ่าหิมะไปตามทาง [ กด LB เพื่อวิ่ง ] จนพบซากยานที่ตกอยู่บนภูเขาน้ำแข็ง [ กด RB ในการกระทืบ กล่องและซากศพต่างๆเพื่อเก็บไอเทม ] แล้วยิงปืนไปที่ประตูทางเข้า [ กด LT + RT ในการใช้อาวุธปืน ] จนสามารถเปิดประตูยานได้ แต่ก็จะพบกับพวก Necromorphs มากมายที่บุกออกมา จัดการมันให้หมด แล้วลุยเข้าด้านในจนถึงห้องบังคับยาน Tim ก็จะพบแค็ปซูลข้อมูลที่ตามหา เมื่อเก็บมาได้แล้วยานจะเริ่มถล่มลงมาจนทำให้ Tim ต้องรีบหนีเอาชีวิตรอดลงมาจนมาตกที่ government base ที่อยู่ตีนเขา ผู้พัน Earl ออกมาแนะนำตัวก่อนจะขอดูแค็ปซูลข้อมูลที่ Tim ได้มา เขาถาม Tim ว่า รักดาวโลกบ้านเกิดมั๊ย รักครอบครัวมั๊ย ซึ่ง Tim ก็บอกว่า แน่นอนเขารัก หลังจบคำถาม ผู้พัน Earl ก็ยิงเข้าแสกหน้า Tim จนตาย ก่อนที่จะเปิดระบบส่งสัญญาณข้อมูลในแค็ปซูลออกไป หลังจากนั้นเขาก็ยิงตัวตายตามไปในทันที ….

 

 

Chapter 1: Rude Awakening

200 ปีต่อมา …..ที่ Lunar Colony  หลังจาก ไอแซค และ เอลลี่ หนีออกมาจากนรกที่สถานีอวกาศ Sprawl ได้สำเร็จ ไอแซค ถูกจับควบคุมตัวเอาไว้ที่ Lunar Colony หนึ่งในอณานิคมของดาวโลก ทาง EarthGov ต้องการใช้ความทรงจำทั้งหมดของ ไอแซค เกี่ยวกับ The Marker เพื่อใช้ในการควบคุมพลังของ Red Marker ที่ทาง EarthGov  ซึ่งมันก็ตั้งอยู่ใน Titan Station สถานที่เดียวกับที่ไอแซคถูกจับกุ่มตัวมันนั่นเอง ส่วน เอลลี่ นั่นเธอแยกทางกับไอแซคและออกเดินทางกับพวกนักวิทยาศาสตร์ในทีมของเธอเพื่อหาทางหยุดยั้งพลังของ The Makers โดยเธอได้เบาะแสเกี่ยวกับข้อมูลที่ถูกส่งมาจากดาว  Tau Volantis ซึ่งเป็นข้อมูลที่มีอายุเก่าแก่ถึง 200 ปี เอลลี่และทีมนักวิจับของเธอจึงเดินทางไปยังดาว Tau Volantis ต้นต่อของข้อมูลลึกลับโดยเธอหวังว่าจะได้ข้อมูลเกี่ยวกับลัทธิ Unitology เพื่ออาจจะเป็นทางออกในการหยุดยั้งความวุ่นวายจากพลังของ The Makers ลงได้

 

ในขณะที่ ไอแซค กำลังฟุ้งซ่านอยู่ใน Apartment ของเขาที่เขาโดนควบคุมตัวอยู่ หนึ่งด้วยเพราะความวุ่นวายจากข้อมูลมากมายที่ได้รับการส่งต่อมาจาก The Marker และอีกผลหนึ่งคือทั้งเป็นห่วงและเจ็บใจ เอลลี่ ที่ทิ้งเขาไว้ที่นี่ส่วนเธอก็ออกเดินทางไปหาทางหยุดยั้ง The Marker ด้วยตัวเอง จนจู่ก็เกิดแรงระเบิดอย่างรุนแรงมากจาก Red Marker ที่ Titan Station ใกล้ๆ พร้อมกับนายทหาร 2 คนที่พังประตูเข้ามาช่วยเหลือไอแซค ยังไม่ทันขาดคำประกาศเตือนของโคโลนี่ถึงภัยจากพวก Necromorphs ก็เริ่มขึ้น นายทหาร 2 คนแนะนำตัวว่าชื่อ กัปตัน Robert Norton และ จ่า John Carver เขามีภาระกิจที่จะมาช่วยเหลือและพาไอแซคหนีออกจากที่นี่ ซึ่งไอแซคไม่ยอมไปแน่นอน ก่อนที่เขาต้องเปลี่ยนใจเมื่อ นอร์ตัน บอกว่าจะพาเขาไปหาเอลลี่ เมื่อได้อาวุธจาก นอร์ตัน แล้วเขาจะบอกให้ไอแซคหนีไปตามทางที่เขาบอกเพื่อไปที่จุดรับตัวของยานของทหาร ระหว่างทางจะพบกับพวก Unitologist ( มนุษย์ที่นับถือลัทธิบูชา The Marker Unitology ) มากมายที่บุกเข้ามาอย่างบ้าคลั่ง ซึ่งนอร์ตันก็บอกเหตุผลไปว่าทั้งหมดนั่นเพราะพวกมันมีเป้าหมายในการกำจัดนายนั่นแหละไอแซค ..

 *******************************************************************

เรียนรู้การบังคับเบื้องต้น

A – สำรวจ

B –  ใช้ไอเทมเติมพลัง

X – รีโหลดกระสุน

Y – ใช้ระบบ Kinesis 

LB – วิ่ง / กด 2 ครั้งในการกลิ้งตัวหลบ  

RB – กระทืบ กล่องและซากศพต่างๆเพื่อเก็บไอเทม

LT + RT - โจมตีด้วยปืน

RT – โจมตีด้วยหมัด

LS แกนอนาล็อกซ้าย – บังคับทิศทาง

RS แกนอนาล็อกขวา – บังคับมุมกล้อง / กดลงตรงๆจะเป็นการก้มต่ำ / กดลงตรงๆค้างเอาไว้จะเป็นการเปิดใช้ระบบ Navigator สำหรับค้นหาทิศทางในเป้าหมายที่ต้องไป

ปุ่มทิศทาง D-pad – ปุ่มทิศทางซ้าย ขวา บน ใช้ในการสลับเปลี่ยนใช้อาวุธเสริม

*********************************************************************

 Mission

Mission ต่างๆสามารถกดดูได้ด้วยปุ่ม back เข้าเมนูหลักซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 อย่างคือ

Objectives – คือ Mission หลักของเนื้อเรื่อง

Optional Mission - คือ Mission เสริมที่ต้องเก็บ Codex เครื่องบันทึกเสียงที่ซ่อนอยู่ตามทางใน Chapter ต่างๆก่อนถึงจะทำได้ ถึงจะไม่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องโดยตรงแต่ก็จะได้ไอเทมวัตถุดิบดีๆเป็นรางวัลตอบแทนด้วย     

 ********************************************************************  

Navigators Guide

 เมื่อกด RS แกนอนาล๊อกขวาลงไปตรงจะเป็นการเปิดใช้ระบบ Navigator สำหรับค้นหาทิศทางในเป้าหมายที่ต้องไปได้โดยสามารถกดปุ่มทิศทางซ้าย ขวาในการเลือกจุดหมายที่จะไปได้ด้วยโดยจะแบ่งเป็นเส้นสีต่างๆคือ

เส้นทางสีน้ำเงิน – จะนำทางไปตาม Mission หลักที่กำลังทำอยู่ และ สามารถสลับสับเปลี่ยนกับการทำ Optional ได้ด้วย

เส้นทางสีส้ม – จะนำทางไปที่เครื่องสวมชุด Suitkiosk

เส้นทางสีม่วง – จะนำทางไปที่เครื่องผสมอาวุธ BENCH

**********************************************************************

                                   

เมื่อลุยเข้ามาจนถึงถนนของเมืองจะพบรถวิ่งไปมาหนีตายกันมากมายจนข้ามไปไม่ได้ เรียนรู้การใช้ STASIS โดยการกด LT เล็งเป้าหมายแล้วกด Y จะสามารถใช้พลัง STASIS เพื่อให้วัตถุหรือแม้แต่ศัตรูให้ช้าลงได้ ใช้มันกับรถที่วิ่งบนถนนจนรถชนกันวินาจสันตะโรก่อนถึงจะข้ามไปอีกฝั่งได้ เข้ามาแล้วขึ้นไปที่ทางเขาของตึกบริษัท DREDGER CROP ซึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ที่บูชา Unitology เมื่อเขามาด้านในไอแซคจะเห็นแถลงการ์ณของ Jacob Arthur Danik ผู้นำองค์กรที่ชั่วร้าย และ อยู่เบื้องหลังในเหตุการ์ณวุ่นวายที่เกิดขึ้นในตอนนี้นั่นเอง เก็บปืนกล Sub machine Gun ที่สุดทางด้านในมา [ เปลี่ยนอาวุธได้ด้วยปุ่มทิศทาง ]