One Piece Kaizoku Musou

posted on 06 Apr 2012 13:05 by decibelperoxide

                          

 

                      How to PlayOne Piece Kaizoku Musou  ワンピース海賊無双

 

ระบบเกมเพลย์

ระบบในการเล่น One peace ก็คือแนว Musou หรือ 3 ก็กเดินลุยกับศัตรูจำนวนมากตามชื่อซีรีย์ แต่ฉากในการเล่นนั้นไม่ได้กว้างมากมายนักแต่เน้นที่จะเดินย้อนไปมา ทำให้การลุยนั้นยาวขึ้นนั่นเอง ภายในฉากการเล่นจะประกอบไปก้วยการเดินทางโดยใช้ความสามารถของลูฟี่ไปตามจุดต่างๆ ระบบ Mission ที่ขึ้นมาให้ทำระหว่างการเล่น ส่วนมากก็จะเป็นแนวจัดการศัตรูหรือ บอสย่อยให้หมดตามเวลากำหนดเป็นส่วนใหญ่

 

 

การบังคับเบื้องต้น

สามเหลี่ยม – โจมตีหนัก

สี่เหลี่ยม – โจมตีเบา

X – กดค้างเพื่อวิ่ง

O – ท่าไม้ตาย (ใช้ได้เมื่อเกทท่าไม้ตายเต็ม)

R1 – ท่าโจมตีเสริม 1

R2 – ท่าโจมตีเสริม 2

L1 – ปรับมุมกล้องให้ตั้งตรง

L2 – เรียกเพื่อนเข้าร่วมการต่อสู้ ในระหว่างการต่อสู้นั้นถ้าเจอเพื่อนคนใดที่มีวงเขียวๆอยู่รอบๆตัว จะสามารถเข้าไปกด L2 เพื่อเรียกให้เขาตามลุยมาด้วยกันได้ และแต่ละตัวละครจะมีคอมโบกำหนดมาให้ เช่น สี่เหลี่ยม – สามเหลี่ยม – สามเหลี่ยม ถ้ากำคอบโบตามที่กำหนดปุ่ม L2 จะขึ้นมาให้กดอีกครั้งจะสามารถบังคับเพื่อร่วมทีมเข้าเป็นโจมตีศัตรูได้ในระยะเวลาหนึ่ง (ซึ่งสั้นมาก)

แกนอนาล็อกซ้าย (L3) - บังคับทิศทาง

แกนอนาล็อกขวา (R3) – กดลงไปตรงๆเพื่อใช้ล็อกเป้าศัตรูได้

 

 

จุดเซฟ -  ซึ่งถือว่าเป็นการเกิดขึ้นครั้งแรกในซีรีย์ตระกูล Musou ที่มีจุดเซฟ แล้วมันสำคัญยังไงกับเกมแนว Musou ในช่วงกลางจนถึงท้ายๆของเนื้อเรื่อง เส้นทางนั้นจะย้อนไปมามากและศัตรูที่เป็นระดับบอสของเนื้อเรื่องนั้นเรียกว่าค่อนข้างเก่งแลัอึดมากทีเดียว ฉะนั้นจุดเซฟจึงเป็นอะไรที่ทำให้อุ่นใจขึ้นมาได้บ้างเลยล่ะ

 

 

ระบบสวมใส่เหรียญ (Coin) เพื่อเพิ่มความสามารถและ Skill

ในการต่อสู้กับบอสและการทำมิชชั่นย่อยให้สำเร็จจะได้รับ เหรียญ (Coin) มา เมื่อเล่นจนจบฉากแล้วจะสามารถใช้เหรียญต่างๆที่ได้มา นำมาใส่ในช่อง Skill ได้ ซึ่งช่องนี้จะสามารถเพิ่มจำนวนขึ้นได้จกระดับเลเวลที่สูงขึ้น ส่วนเหรียญต่างๆที่ได้มานั้นจะมีความสามารถต่างๆติดมาด้วยไม่เหมือนกัน เช่น เพิ่มโจมตี เพิ่มป้องกัน เป็นต้น แต่ถ้านำเหรียญมาใส่ในช่อง Skill ที่เป็นเหรียญที่เกี่ยวของกันระหว่างตัวละคร สถานที่ หรือ สิ่งของต่างๆให้ถูกต้องแล้วก็จะทำให้ได้ Skill พิเศษเพิ่มเข้ามาอีกด้วย

 

 

 

 

โดยเมื่อเลเวลเพิ่มขึ้นจนมี Skill Slot 3 ช่องแล้ว จะสามารถนำเหรียญที่เกี่ยวของกันระหว่างตัวละคร สถานที่ หรือ สิ่งของต่างๆให้ถูกต้องแล้วก็จะทำให้ได้ Skill พิเศษเพิ่มได้ ซึ่งระบบจะมีตัวช่วยในการค้นหาคือ เมื่อคุณใส่เหรียญไปแล้ว 2 ช่องเมื่อจะใส่ในช่องที่ 3 ถ้าเหรียญ 2 อันแรกที่ใส่ไปนั้นมีความเกี่ยวข้องกันแล้วจะมีเสียง กริ๊ก ดังขึ้นมา จากนั้นก็มองหาเหรียญอันที่มีแสงวาวออกมาซึ่งนั่นจะเป็นเหรียญที่เกี่ยวข้องด้วย ก็จะทำให้ทั้ง 3 เหรียญนั้นผสมกันจนเกิดไป Skill ใหม่เพิ่มขึ้นมาได้ ซึ่งความเกี่ยวข้องกันของเหรียญต่างๆนั้น ผู้เล่นต้องใช้ความรู้ในเรื่องราวของการ์ตูนประกอบเป็นหลักด้วย

 

เมนูหลักประกอบด้วย

 


MAIN LOG – โหมดเล่นในเนื้อเรื่องหลักโดยใช้ ลูฟี่ เป็นตังละครหลักในการเล่น และ สามารถเปลี่ยนไปใช้ตัวละครอื่นได้ด้วยตามเหตุการ์ณของเนื้อรเรื่องนั้นๆในบางครั้ง โดยเนื้อเรื่องทั้งหมดจะประกอบไปด้วย 16 Episode เริ่มตั้งแต่เหตุการณ์ในเนื้อเรื่องของ นามิ ซึ่งจะได้ประทะกับโจรสลัดตัวตลก บากี๊ โดยจะไม่ได้กล่าวถึงเนื้อเรื่องของ โซโล (โซโล นั้นได้ตั้งแต่เริ่มเกมเลย)  แต่ละ Episode ก็จะผ่านเนื้อเรื่องของเพื่อนหลักๆครบถ้วน ทั้ง นามิ , อูซุป , ชันจิ , ช็อปเปอร์ , นิโค โรบิน , แฟรงค์กี้ และ บรู๊ค  

 

 

 

 

 

เนื้อเรื่องในเกมจะดำเนินตามเนื้อเรื่องการ์ตูนไปจนถึงเหตุการ์ณของโจรสลัดหนวดขาว และ การจากไปของ เอส จนจบปีแรกของ Season ก่อนเข้าสู่ New world เลยทีเดียว แต่ตัวเกมก็ข้ามเนื้อเรื่องหลักไปหลายบทเหมือนกัน ทั้ง สโม็คเกอร์ เกาะแห่งนภา และ เนื้อเรื่องปลีกย่อยอีกมากที่โดนข้ามไป

 

 

 

BOSS ที่จะได้สู้ด้วย

- Buggy the Clown


 

- Dracule Mihawk


- Don Krieg


- Arlong


- Wapol


- Crocodile


- Blueno


- Jabra

 

 


- Kaku


- Rob Lucci

 

 


- Bartholomew Kuma


- Pacifista

- Sentoumaru

 

 

- Magellan


- Blackbeard  Marshall D. Teach


- Sakazuki

 

 


- Aokiji


 

- Borsalino

 

 

 

Another Log – หรือ Free Mode ที่สามารถเลือกเล่นตามฉากต่างๆที่ผ่านมาแล้วด้วยตัวละครอื่นๆได้ โดยตัวละครต่างๆนั้นต้องเล่นจนผ่านเนื้อเรื่องมาแล้วถึงจะปลดล็อกออกมาเล่นได้ เพื่อใช้เก็บเลเวล และเหรียญต่างๆได้ ซึ่งฉากต่างๆในการเล่นใน Free Mode นั้นจะเป็นเดินลุยอย่างเดียวไม่ได้มีปริศนาการเดินทางเหมือนใน โหมด MAIN LOG

 

 

ตัวละครที่สามารถใช้บังคับได้ในโหมด Another Log

Monkey D. Luffy

  Roronoa Zoro

 Nami

  Usopp

  Sanji

 Tony Tony Chopper

   Nico Robin

   Franky

   Brook

หนวดขาว [Whitebeard] (ต้องเล่นจบ 1 รอบในการปลอดล็อก)


 Portgas D. Ace (ต้องเล่นจบ 1 รอบในการปลอดล็อก)


Jimbe (ต้องเล่นจบ 1 รอบในการปลอดล็อก)


Boa Hancock (ต้องเล่นจบ 1 รอบในการปลอดล็อก)


 

Online – ใช้เล่นกับเพื่อนแบบออนไลน์ผ่านทางระบบ PSN Playstation network

 

Challenge – เลือกตัวละครต่างๆเข้าไปลุยกับบอสที่ออกมาพร้อมๆกันมากมาย โดยไม่มีตัวช่วยหรือไอเทมเติมพลัง เพื่อหาเหรียญดีๆมาใช้ (ปลดล็อกเมนูนี้ ต้องจบเกม 1 รอบก่อน)

 

 

Gallery – เก็บข้อมูลตัวละคร มูฟวี่ และ เพลง ในเกม

 

System – ใช้ Save และ Load เกม

 

Download -  แน่นอนที่สุด DLC ตัวละคร บอส เนื้อเรื่องต่างๆที่ต้องเสียเงินโหลดผ่าน Playstation network มาเล่น

 

 

 

ถ้าถามว่า One Piece Kaizoku Musou ให้อรรถรสกับแฟนๆ One Piece ขนาดไหน ก็ต้องตอบว่า ภาค Musou นี้นั้น ถึงแม้จะข้ามเนื้อเรื่องไปเยอะ แต่ถ้าเทียบกับ Saint Seiya ที่เพิ่งทำแนวเดียวกันออกมา ก็คงต้องตอบว่า One Piece Kaizoku Musou ทำได้ดีกว่าหลายขุมนัก ....

 

Comment

Comment:

Tweet

#5 By doe (223.206.249.202|223.206.249.202) on 2015-06-28 20:01

#4 By uytiuy (101.108.97.233) on 2013-10-23 21:10

#3 By fiwking (103.7.57.18|171.4.230.10) on 2012-12-10 10:37

12/5

#2 By nook (103.7.57.18|1.1.195.59) on 2012-07-07 11:11

ผมแนะนำ บลีช อีกเกมส์ครับ แนวสไตล์คล้าย ๆ วันพีช แต่เคลื่อนไหวค่อนข้างเร็วกว่าสนุกดีครับผม
เพิ่งได้รู้จักพี่จากบทสรุปเกมส์ dogma ชอบพี่มากเลยครับ เก็บชนะที่ว่า 100%กันเลยทีเดียว
เท่ มาก ครับ พี่ ไอ ดอล ผม เลย ^^confused smile

#1 By aofro mapleshop (103.7.57.18|110.171.69.157) on 2012-06-27 00:31